0909123456
FB88
首页 >12Bet
【câu đố hack não】Hàng chục nghìn người Mỹ tuần hành ủng hộ Palestine
发布日期:2023-12-01 02:23:25
浏览次数:370

Đám đông ngày 4/11 tập hợp tại Quảng trường Tự do,àngchụcnghìnngườiMỹtuầnhànhủnghộcâu đố hack não tuần hành qua trung tâm thủ đô Washington, mang theo biểu ngữ và hô các khẩu hiệu ủng hộ Palestine.

Cuộc tuần hành tại thủ đô Washington do nhóm Hành động Lập tức để Ngăn chặn Chiến tranh và Chấm dứt Phân biệt chủng tộc (ANSWER), phong trào Thanh niên Palestine cùng một số nhóm khác tổ chức.

【câu đố hack não】Hàng chục nghìn người Mỹ tuần hành ủng hộ Palestine

"Bây giờ là lúc sát cánh cùng người dân Palestine đang bị bao vây. Dải Gaza bị ném bom hàng giờ. Người dân ở đây bị Israel cắt nguồn cung thực phẩm, nước uống và điện. Hàng chục nghìn người có nguy cơ thiệt mạng. Chúng ta phải hành động!", ANSWER đăng trên trang web của mình.

【câu đố hack não】Hàng chục nghìn người Mỹ tuần hành ủng hộ Palestine

Người tham gia tuần hành ủng hộ Palestine tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 4/11. Ảnh: AFP

Người tham gia tuần hành ủng hộ Palestine tại thủ đô Washington, Mỹ ngày 4/11. Ảnh: AFP

【câu đố hack não】Hàng chục nghìn người Mỹ tuần hành ủng hộ Palestine

Cuộc tuần hành tại thủ đô Washington diễn ra cùng ngày các sự kiện tương tự tại New York, Seattle và các thành phố khác của Mỹ. Đây là một phần trong nỗ lực kêu gọi ngừng bắn tại Dải Gaza, cũng như chấm dứt viện trợ quân sự của Mỹ và phương Tây cho Israel.

Brian Becker, người đứng đầu ANSWER, nhận định sự ủng hộ của công chúng Mỹ dành cho người dân Palestine "đã bước vào kỷ nguyên mới khác hoàn toàn so với trước". Theo ông Becker, thay đổi này không đến từ Nhà Trắng hay quốc hội Mỹ mà là từ hành động của người dân nước này.

Ông Becker trước đó dự báo cuộc tuần hành ủng hộ Palestine ngày 4/11 "sẽ có quy mô lớn nhất trong lịch sử Mỹ". Theo ông, dân chúng Mỹ "đau đớn" trước tình cảnh của dân thường tại Dải Gaza và "xấu hổ không kém khi chính quyền Tổng thống Biden nhất quyết cho rằng sẽ không có lệnh ngừng bắn".

Tổng thống Biden tuần trước kêu gọi "tạm dừng giao tranh" tại Dải Gaza. Nhà Trắng sau đó giải thích đây là "hoạt động tạm ngừng bắn nhân tạo mang tính tạm thời, cục bộ" và cho biết "không ủng hộ lệnh ngừng bắn toàn diện vào thời điểm hiện tại" do lo ngại điều này có thể có lợi cho Hamas.

Người tham gia tuần hành ủng hộ Palestine gần khu phức hợp Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington ngày 4/11. Ảnh: AFP

Người tham gia tuần hành ủng hộ Palestine gần tòa nhà quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington ngày 4/11. Ảnh: AFP

Dấu hiệu chia rẽ giữa những người ủng hộ đảng Dân chủ truyền thống, thân Israel và nhóm cử tri trẻ tuổi, trong đó có người Mỹ gốc Arab, liên quan đến chiến sự tại Dải Gaza được thể hiện rõ ràng trong bài phát biểu của Nihad Awad, giám đốc Hội đồng Quan hệ Mỹ - Hồi giáo.

"Thông điệp của chúng tôi là sẽ không bỏ phiếu nếu không có lệnh ngừng bắn", ông Awad nói, liệt kê các bang có thể đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm sau. "Chúng tôi sẽ không bỏ phiếu tại Michigan, Arizona, Georgia, Nevada, Wisconsin và Pennsylvania".

Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết hơn 9.400 người thiệt mạng và ít nhất 32.000 người bị thương tại đây sau gần một tháng Israel mở chiến dịch để trả đũa vụ tấn công của Hamas ngày 7/10. Giới chức Israel thông báo hơn 1.400 người thiệt mạng và ít nhất 5.400 người bị thương trong vụ tấn công của Hamas.

Nguyễn Tiến(TheoGuardian)

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0444333222

FAX:0222666000

Copyright © 2023 Powered by FB88