020-123456789
眉山市某某过滤设备专卖店
首页 > 产品中心
【da banh xoilac】Thanh niên ngồi tù oan hơn 800 ngày
发布日期:2023-03-30 22:46:11
浏览次数:716

Ngày 2/3, buổi xin lỗi được TAND TP Cà Mau (cơ quan buộc tội oan) tổ chức tại trụ sở UBND xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước - nơi anh Duy sinh sống, trước sự chứng kiến của chính quyền và người dân địa phương.

ênngồitùoanhơnngà
Toà xin lỗi oan sai  Toà xin lỗi oan sai

Ông Phạm Việt Trung, Phó chánh án TAND TP Cà Mau, đọc lời xin lỗi anh Duy. Video: An Minh

ênngồitùoanhơnngà

"Thay mặt cơ quan tố tụng TP Cà Mau, chúng tôi chân thành xin lỗi anh Nguyễn Anh Duy và gia đình, người dân. Những thiệt hại gây ra cho anh là không gì bù đắp được", ông Phạm Việt Trung (Phó chánh án) nói, sau khi thừa nhận các cơ quan tố tụng đã điều tra, truy tố và xét xử oan sai đối với anh Duy.

ênngồitùoanhơnngà

TAND TP Cà Mau cũng sẽ đăng báo xin lỗi, cải chính và thương lượng bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật.

ênngồitùoanhơnngà

Anh Duy chấp nhận lời xin lỗi của tòa, cho biết: "Tôi đã mất quá nhiều thời gian vì vụ việc kéo dài, bây giờ chỉ muốn được bình yên để ổn định cuộc sống".

ênngồitùoanhơnngà
Ông Phạm Việt Trung, Phó chánh án toà TP Cà Mau (bên phải) xin lỗi anh Duy,chiều 2/3. Ảnh: An Minh

Anh Nguyễn Anh Duy (trái) nhận hoa xin lỗi của ông Phạm Việt Trung, Phó chánh án TAND TP Cà Mau, ngày 2/3. Ảnh: An Minh

ênngồitùoanhơnngà

Duy là một trong năm người (bốn người còn lại gồm Đặng Hữu Thời, Lâm Hải Long, Nguyễn Hoài Nam và Lê Phước Trung) bị Công an TP Cà Mau khởi tố trong vụ chém nhau hơn 8 năm trước. Ngày 14/7/2016, TAND TP Cà Mau tuyên phạt 5 bị cáo tội Cố ý gây thương tích, trong đó Duy bị phạt 5 năm tù.

ênngồitùoanhơnngà

Đến tháng 11/2016, TAND tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng. Quá trình điều tra lại, ngày 1/8/2019, VKSND TP Cà Mau ra quyết định đình chỉ vụ án đối với Duy vì "không tham gia vụ án".

ênngồitùoanhơnngà

Theo luật sư Trần Thị Ánh (Đoàn luật sư TP HCM, bảo vệ Duy), nguyên nhân tòa sơ thẩm kết án oan cho Duy là các cơ quan tố tụng đánh giá chứng cứ chưa toàn diện. "Thực tế là thời điểm diễn ra vụ án Duy đang ở nhà một người bạn", luật sư nói.

ênngồitùoanhơnngà

Duy mồ côi cha từ nhỏ, vì hoàn cảnh khó khăn nên lên TP Cà Mau làm thuê. Sau bao ngày mất liên lạc, bỗng một đêm công an còng tay Duy đưa về nhà khám xét. Mẹ anh và gia đình đã lặn lội khắp nơi đi kêu oan. "Đến năm 2019, Duy đã được minh oan, nhưng đến hôm nay, tức 4 năm trôi qua, anh ấy mới nhận được lời xin lỗi. Đến thời điểm này Duy chưa tròn 27 tuổi nhưng đã mất 8 năm tuổi trẻ", luật sư Ánh chia sẻ.

ênngồitùoanhơnngà
Anh Nguyễn Anh Duy người bị kết án oan. Ảnh: An Minh

Anh Nguyễn Anh Duy tại buổi xin lỗi công khai ngày 2/3. Ảnh: An Minh

ênngồitùoanhơnngà

Cuối tháng 11/2019, Duy nộp đơn đề nghị TAND TP Cà Mau phục hồi danh dự và bồi thường hơn một tỷ đồng, gồm: mất thu nhập 824 ngày bị câu lưu, tạm giữ, tạm giam; bị cấm đi khỏi nơi cư trú 775 ngày. Ngoài ra, anh còn yêu cầu bồi thường thêm các khoản như: thuê luật sư bào chữa, tư vấn, soạn thảo đơn kêu oan là 150 triệu đồng; chi phí gia đình đi lại thăm nuôi...; tổ chức xin lỗi anh tại nơi cư trú.

ênngồitùoanhơnngà

Sau 3 lần thương lượng (vào các ngày 19, 21 và 28/8/2020), TAND TP Cà Mau chỉ chấp nhận bồi thường 443 triệu đồng. Không đồng ý, Duy khởi kiện.

ênngồitùoanhơnngà

Hôm 14/2, xử phúc thẩm, TAND tỉnh Cà Mau buộc TAND TP Cà Mau phải bồi thường oan sai cho anh Duy hơn 500 triệu đồng; tổ chức xin lỗi công khai tại nơi anh Duy cư trú, đăng lời xin lỗi trên một tờ báo trung ương và một tờ báo địa phương trong 3 số liên tiếp.

ênngồitùoanhơnngà

An Minh

ênngồitùoanhơnngà
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 眉山市某某过滤设备专卖店