0444555666
FB88
首页 >22Bet
【bắn cá mod】Nguyên nhân ù tai kéo dài
发布日期:2024-05-30 23:46:58
浏览次数:959

Hầu hết mọi người có thể bị ù tai một đến vài lần trong đời. Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân như thay đổi áp suất đột ngột,ênnhânùtaikéodàbắn cá mod bệnh nội thần kinh... Ù tai không nguy hiểm, nhưng nếu kéo dài dễ dẫn đến biến chứng. Các tác nhân dưới đây có thể làm tăng nặng tình trạng này.

Tiếng ồn lớntừ các loại máy móc, tiếng nhạc, âm thanh lớn từ tai nghe làm ù tai tăng nặng. Tình trạng này kéo dài gây mất thính thực tạm thời, đau nhức tai. Người thường tiếp xúc với tiếng ồn lớn nên đeo nút tai. Bật âm lượng tai nghe ở mức vừa phải.

【bắn cá mod】Nguyên nhân ù tai kéo dài

Ráy tailà chất rắn có tác dụng cản bụi bẩn, bảo vệ tai khỏi các tác nhân gây hại. Ráy tai tích tụ có thể dẫn đến ù tai, mất thính giác tạm thời. Loại bỏ ráy tai đúng cách làm giảm ù tai, cải thiện triệu chứng khó nghe do tình trạng này kéo dài.

【bắn cá mod】Nguyên nhân ù tai kéo dài

Nhiễm trùng tai hoặc nhiễm trùng xoang gây ra các triệu chứng như đau nhức vùng tai, tiếng chuông trong tai. Nếu không điều trị kịp thời, nhiễm trùng tai và nhiễm trùng xoang khiến tiếng ù nặng hơn, gây ra các biến chứng nguy hiểm.

【bắn cá mod】Nguyên nhân ù tai kéo dài

Huyết áp caokhông được kiểm soát cũng là nguyên nhân. Huyết áp phản ánh sức cản của máu khi di chuyển qua mạch máu. Chỉ số này tăng cao làm tăng áp lực máu di chuyển trong thành mạch dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, ù tai.

Huyết áp cao là yếu tố tăng khả năng ù tai. Ảnh: Freepik

Huyết áp cao là yếu tố tăng khả năng ù tai. Ảnh: Freepik

Đau nửa đầu:Cơn đau có thể làm tình trạng ù tai trở nên tồi tệ hơn. Đau đầu ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, khó ngủ, tăng mức độ căng thẳng. Căng thẳng làm tổn thương dây thần kinh, trong đó có dây thần kinh thính giác, dẫn đến ù tai, tiếng chuông trong tai.

Rượu bia: Uống rượu có thể dẫn đến tăng huyết áp, có cảm giác tiếng chuông reo trong tai. Người bị ù tai nếu uống bia rượu khó cải thiện tình trạng, nguy cơ biến chứng tăng.

Hút thuốc: Nicotine trong thuốc lá và các sản phẩm khác khiến tình trạng ù tai trầm trọng hơn do các mạch máu mang oxy đến tai bị thu hẹp. Thuốc là còn là tác nhân gây tăng huyết áp - nguyên nhân khác của ù tai.

Caffein:Người bị khó chịu trong tai nên hạn chế tiêu thụ caffein từ cà phê, trà, nước ngọt có ga. Người say cà phê, không dung nạp cà phê dễ bị tăng huyết áp khi tiêu thụ loại đồ uống này.

Anh Chi(Theo WebMD)

Độc giả đặt câu hỏi về bệnh tai mũi họng tại đây để được bác sĩ giải đáp

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777999888

FAX:0333444777

Copyright © 2024 Powered by FB88