020-123456789
眉山市某某过滤设备专卖店
首页 > 汽车音响
【banca ugbi】Nhà thiên văn ghi hình thiên thạch đâm vào Mặt Trăng
发布日期:2023-03-30 22:36:25
浏览次数:814
Nhà thiên văn ghi hình thiên thạch đâm vào Mặt Trăng  Nhà thiên văn ghi hình thiên thạch đâm vào Mặt Trăng

Sự kiện diễn ra lúc 18h14 ngày 23/2 (giờ Hà Nội). Có vẻ thiên thạch đâm xuống gần hố trũng Ideler L, phía tây bắc hố trũng Pitiscus, nhà thiên văn Nhật Bản Daichi Fujii cho biết.

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră

Các thiên thạch di chuyển với tốc độ trung bình khoảng 48.300 km/h, hay 13,4 km mỗi giây. Cú đâm tốc độ cao của chúng tạo ra mức nhiệt lớn và các hố trũng, đồng thời tạo ra chớp sáng mạnh dưới ánh sáng khả kiến. Các vụ va chạm trên Mặt Trăng có thể quan sát từ Trái Đất, ví dụ như hình ảnh của Fujii, nếu đủ lớn và xảy ra ở khu vực đối diện với Trái Đất vào đêm Mặt Trăng.

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră

Fujii cho biết, hố trũng mới hình thành có thể có đường kính khoảng 12 m. Tàu quỹ đạo Trinh sát Mặt Trăng của NASA hoặc tàu thăm dò Mặt Trăng Chandrayaan 2 của Ấn Độ có khả năng chụp ảnh được hố trũng này.

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră

Các thiên thạch đâm xuống Trái Đất mỗi ngày, phần lớn sẽ bốc cháy hoàn toàn khi lao qua khí quyển. Tuy nhiên, Mặt Trăng chỉ có tầng ngoại quyển cực mỏng nên những thiên thạch không thể chạm tới bề mặt Trái Đất lại dễ dàng đâm xuống Mặt Trăng, khiến Mặt Trăng mang rất nhiều hố trũng. Các thiên thạch liên tục lao vào bề mặt Mặt Trăng, đôi khi phá vỡ cấu trúc bề mặt thành các hạt tí hon hay đất Mặt Trăng.

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră

Việc ghi hình những sự kiện này rất có ý nghĩa, giúp các nhà khoa học tìm hiểu mức độ va chạm trên bề mặt Mặt Trăng. Điều này đặc biệt hữu ích với những quốc gia đang dự định đưa phi hành gia lên Mặt Trăng sinh sống và làm việc.

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră

Thu Thảo(Theo Space)

àthiênvănghihình thiênthạchđâmvàoMặtTră
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 眉山市某某过滤设备专卖店